pb klahan

·

·

pb klahan

pb klahan

pb klahan ได้เปิดกิจกรรมให้ลงทะเบียนล่วงหน้า ก็มีเหล่า Troopers ให้ความสนใจร่วมลงทะเบียนล่วงหน้ากันไปกว่า 1.6 ล้านคนทั่วโลกเลยทีเดียว และจากกระแสตอบรับนี้ Nexon เองก็ไม่รอช้ารีบประกาศวันเปิดให้บริการเกมมือถือใหม่ Point Blank: Strike โดยสามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นกันได้แล้ววันนี้บนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

pb klahan

เทคนิคเล่นเกมยังไงให้เทพ 

เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะรู้สึกว่าทำไมการที่เราเล่นเกมไหนก็ไม่เทพสักที เคยเห็นเพื่อนที่เล่นเกมไหนๆก็เก่งและเทพ หลายๆ คนก็อาจจะพยายามที่จะเล่นเกมนั้นอยู่เป็นเวลานาน โดยก็พยายามเข้าใจว่าการเล่นเกมนั้น เป็นการซ้อมและจะช่วยให้เราเก่งมากขึ้น แต่มันก็ช่วยได้จริงๆ แต่จะดีกว่าหรือเปล่า ถ้าเรามีเทคนิคการเล่นและการฝึกซ้อมที่ถูกวิธี ?

  • เล่นเกมบ่อย อย่างเดียวก็อาจจะไม่พอให้หาอะไรใหม่ๆในการเล่นด้วย

แน่นอนเลยว่าการที่เราเล่นเกมบ่อยๆนั้น ก็คงอาจจะเป็นเรื่องที่ดี แต่ว่าจะดีกว่าถ้าเราพยายามลองหาอะไรใหม่ๆเข้าหาตัวเองด้วย ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการเล่นเกมใหม่ๆ การลองอะไรใหม่ๆ แบบไม่ยึดติดอะไรเดิมๆ เพราะว่าการยึดติดอะไรเดิมๆ ก็คงไม่ต่างกันกับที่เราพยายามวิ่งอยู่กับที่ โดยเหล่า Meta ต่างๆ ที่ได้ออกมาในหลายๆเกมนั้น ก็อาจจะเกิดมาจากเหล่า Pro Player ที่ซ้อมและพยายามหาทางเลือกใหม่ๆในการเล่นนั้นเอง

  • ไม่หัวร้อน

จะให้บอกกันตรงๆว่าห้ามหัวร้อนคงจะเป็นเรื่องยากเพราะคนแต่ละคนนั้นก็จะมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไป แต่เรื่องหัวร้อนที่สามารถฝึกกันได้ แต่ก่อนอืนเรามาว่ากันในเรื่องข้อเสียของอาการหัวร้อนกันบ้าง การหัวร้อนหรืออาการอารมณ์เสียอย่างหนัก นั้นจะทำให้การตัดสิ้นใจต่างๆภายในเกมนั้นแย่ลง รวมไปถึงมุมมองนั้นแคบลงด้วย ตรงนี้เราอาจจะไม่รู้สึกตัวกันสักเท่าไหร่ สล็อต joker ในส่วนของวิธีแก้นั้นคงจะไม่สามารถทำให้หายในทันที แต่การแก้ง่ายๆนั้นก็คือโฟกัสในการแก้เกมมากกว่าการแก้แค้น รวมไปถึง การมีสติในการเล่นพยายามฝึกให้ใจเย็นลงเรื่อยๆ จะสามารถช่วยได้แน่นอนครับผม

  • มีอุปกรณ์ที่ดี

ตรงนี้หลายๆคนอาจจะคิดว่าแบบนี้ก็จำเป็นต้องใช้เงินที่ค่อนข้างเยอะหน่ะสิ ก็แน่นอนว่าถ้าอยากจะเล่นเกมให้ดีขึ้นก็คงต้องอัพเกรดอุปกรณ์กันสักนิดหน่อย ไม่ว่าจะเป็น PC รวมไปถึง เมาส์ คีย์บอร์ด และ หูฟังโดยใครหลายๆคนคงจะคิดว่าเหล่าอุปกรณ์เหล่านี้นั้นไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย แต่เอาเข้าจริงๆทั้งการตั้งค่าให้เหมาะกับเกมต่างๆรวมไปถึงฟีเจอร์ที่เหล่าแบรนด์ต่างๆพยายามยัดกันเข้ามานั้นต่างช่วยให้การเล่นภายในเกมนั้นเล่นได้ง่ายขึ้นจริงๆ รวมไปถึงความคงทน และ ประสิทธิภาพโดยรวมที่เหมาะกับการเล่นเกม จะทำให้คุณได้เปรียบเพื่อนของคุณได้ง่ายๆในทุกเกม

  • ไม่ต้องบรรเทิงไปกับภาพอันสวยงามถ้ายังคงต้องการชัยชนะ

แน่นอนว่าใครหลายๆคนที่เลือกจะเล่นเกมสักเกมคงต้องเล็งถึงภาพภายในเกมกันก่อน โดยสำหรับโหมดเนืื้อเรื่องมันก็ Ok อยู่ถ้าเลือกที่จะเล่นเพราะต้องเสพภาพอันสวยงามที่เหล่าผู้พัฒนาเกมต่างพยายามที่จะสร้างมันขึ้นมา แต่ถ้าสำหรับโหมดออนไลน์แล้วละก็โยนความสวยงามทิ้งลงถังขยะได้เลยเพราะสิ่งที่คุณต้องพยายามทำนั้นก็คือเรื่อง FPS (Frame Per Second) และ Vision นั้นเอง โดยเรื่อง FPS นั้นคงไม่ยากสักเท่าไหร่ แค่เพียงพยายามที่จะปรับภาพให้เข้ากับตัว PC ของเราก็พอ ส่วน Vision นั้นต้องแยกกันไปแต่ละเกมเอา เพราะว่าการเปิดหรือปิดเอฟเฟคบางอย่างอาจจะทำให้การเล่นของเรานั้นทำได้ลำบาก หรือ มองเห็นอะไรได้ยากขึ้นนั้นเอง

pb klahan

วิธีรักษาความปลอดภัย ขณะเล่นเกมออนไลน์

  • ใช้ Firewall 

ขั้นตอนพื้นฐานที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันตัวเองจากภัยคุกคามขณะเล่นเกมออนไลน์คือการเปิดใช้งาน Firewall บนอุปกรณ์ของคุณ เชื่อว่าเกมเมอร์หลายท่านอาจศึกษาบอกให้คุณต้องปิดการใช้งาน Firewall เพื่อไม่ให้เล่นเกมติดขัด แต่ความจริงแล้วคุณสามารถเปิด Firewall และเลือกอนุญาตให้รันเกมนั้นผ่าน Firewall ได้ 

  • หลีกเลี่ยงการใช้โปรแกรมโกงเกม 

เชื่อว่าทุกคนชอบที่จะชนะ อาจนำคุณไปสู่การดาวน์โหลดกลโกงที่มอบความสามารถให้กับตัวละครในเกมของคุณ เช่น โหมด GOD   กระสุนไม่จำกัด และอื่นๆ แต่แอปโกงจำนวนมาก เต็มไปด้วยมัลแวร์และขอให้คุณปิดการใช้งานซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสนั่นเอง หรือไม่ก็ คุณซื้อเกมเถื่อนแล้วโหลด crack นี่แหละเป็นสิ่งที่ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณติดมัลแวร์ได้ 

ดังนั้น หากคุณกำลังดาวน์โหลดแอปดังกล่าว ไม่เพียงแต่ทำลายประสบการณ์การเล่นเกมของผู้เล่นรายอื่น กระทบถึงความปลอดภัยของคุณเอง แฮ็กเกอร์สามารถใช้แอปในเกมเถื่อนนี้เพื่อขโมยข้อมูลที่ละเอียดอ่อน เช่น ข้อมูลบัตรเครดิต รหัสผ่าน และอาจใช้คอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อขุดสกุลเงินดิจิทัล และอาจล็อกข้อมูลของคุณโดยใช้ Ransomware ด้วย

  • อย่าเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล 

เกมออนไลน์ทั้งหมดต้องการให้คุณใช้แท็กนักเล่นเกม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแท็กนักเล่นเกมนี้ไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ เช่น ชื่อ อีเมล และตำแหน่งของคุณ ปรากฎอยู่ นอกจากนี้ ให้ระมัดระวังเมื่อยอมรับคำขอเป็นเพื่อนจากคนแปลกหน้า คนไม่รู้จักด้วย 

  • ใช้โหมดเกมบนซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของคุณ

โชคดีที่โปรแกรมแอนตี้ไวรัสยอดนิยมส่วนใหญ่มาพร้อมกับโหมดเกม โหมดการเล่นเกมบนแอนตี้ไวรัสจะหยุดการสแกนไวรัสในเบื้องหลังและปิดการแจ้งเตือนเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่สะดุด หากคุณประสบปัญหาขณะเล่นออนไลน์เนื่องจากโปรแกรมป้องกันไวรัส ให้ลองเปลี่ยนเป็นโหมดเกมแทนการปิดใช้งานทั้งหมด

บทความ: thorin ro

pb klahan

วิธีเล่นเกม FPS ให้เก่งขึ้น ยิงให้แม่นขึ้น

หนึ่งในเกมประเภทที่เปิดมาแล้วอยู่ได้ยั่งยืนและยาวนานที่สุดก็เห็นจะหนีไม่พ้นเกมประเภท FPS หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า First – Person Shooting ในคำแปลภาษาไทยว่า เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง” ซึ่งเนื้อหาหลักของเกมก็จะไม่มีอะไรมาก นอกจากการหยิบอาวุธขึ้นมาเพื่อยิงกำจัดศัตรูให้สิ้นซากนั่นเอง

  •  เมาส์และแผ่นรองเมาส์ (Mouse and Mouse Pad)

จะทำให้ดีขึ้นได้ อย่างแรกต้องมาจากอุปกรณ์การเล่นพื้นฐานอย่าง เมาส์ (Mouse) เพราะถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักของการเล่นเกมแนว FPS เลยล่ะ การมีเมาส์ที่ดีและเข้ามือ จะทำให้เราสามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำ หวังผลได้ และสั่งได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบัน มีการออกแบบเมาส์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะหรือ “เกมมิ่งเมาส์ (Gaming Mouse)” กันอย่างหลากหลาย ทั้งรูปแบบเมาส์และขนาดเมาส์ เมาส์ที่ดีต้องจับแล้วกระชับถนัดมือ เข้ากับการใช้งานทั้งในผู้เล่นที่ถนัดซ้ายและถนัดขวา และมีขนาดที่พอเหมาะพอดีสำหรับการเล่นในระยะเวลานาน ๆ